Tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực ngành điều dưỡng

gia hân1 Tháng tám 2017

 1. gia hân

  gia hân Dân buôn

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  24 Tháng bảy 2017
  Thực tế những năm gần đây cho thấy, sức khỏe người dân bị ảnh hưởng do tình trạng ô nhiễm, dẫn đến thiếu nhân viên điều dưỡng để chăm sóc sức khỏe cho người dân.
  [​IMG]

  Nhân lực ngành điều dưỡng đang ở con số báo động

  Hiện nay thì trong các bệnh viện, cơ sở Y tế, 1 bác sĩ chỉ có 1, 5 điều dưỡng, trong khi tiêu chuẩn là 1 bác sĩ cần tối thiểu 4 điều dưỡng viên. Theo thầy Đặng Nam Anh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội cho biết, hầu hết các bệnh viện đều thiếu nhân lực điều dưỡng, nhiều khi chỉ có một điều dưỡng mà phải chăm sóc 3 giường bệnh. Do đó các điều dưỡng chỉ thực hiện lệnh điều trị mà không có thời gian để quan tâm, chăm sóc bệnh nhân theo đúng chuyên môn (an ủi, động viên tinh thần…).

  Nhu cầu chăm sóc sức khỏe gia tăng, dịch vụ chăm sóc cũng gia tăng, nên ngành điều dưỡng đã trở thành một dịch vụ công thiết yếu, quan trọng đối với người dân. Hơn nữa tình trạng ô nhiễm môi trường, dân số già hóa tăng, đồng nghĩa nhu cầu điều dưỡng tăng theo.

  Để đáp ứng nhu cầu xã hội, Bộ Y tế phối hợp với nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên toàn quốc đào tạo ngành điều dưỡng.

  Trường đào tạo ngành điều dưỡng hiện nay ?

  [​IMG]

  Có rất nhiều sinh viên để nắm bắt được cơ hội này, nên đã quyết định đăng kí học ngành dược, thậm chí là muốn đăng kí học thêm văn bằng 2 cao đẳng dược. Nhưng không biết học trường gì thì chất lượng, và thời gian học cao đẳng dược năm 2017 như thế nào?. Trường cao đẳng Y Dược Pasteur có thể là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn, định hướng đào tạo theo mô hình Viện - Trường, giúp sinh viên nắm vững kiến thức cũng như kĩ năng thực hành, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng sinh viên có thể tự tin làm việc luôn, không sợ thiếu kinh nghiệm thực tế. Bên cạnh đó trường luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo, giảng viên trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị thực hành hiện đại, đảm bảo nhu cầu học cho sinh viên.

  Hồ sơ đăng kí xét tuyển cao đẳng điều dưỡng
  • 1 phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường quy định.

  • Sơ yếu lí lịch và các giấy tờ liên quan có dấu xác nhận của địa phương nơi bạn cư trú.

  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.

  • 04 ảnh 3×4 để làm thẻ sinh viên và các giấy tờ cần thiết khác.

  • 01 phong bì có dán sẵn tem, thí sinh cần ghi địa chỉ người nhận để tiện liên hệ khi cần.
  Những sinh viên có mong muốn học cao đẳng điều dưỡng tại trường Pasteur có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường theo địa chỉ sau: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội - Phòng 506 – Nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895.

  Nguồn: caodangyduocpasteur.edu.vn
   

Chia sẻ trang này

Share